Những câu đố vui, iq dân gian thường với tính vui nhộn hóm hỉnh cùng cũng sở hữu nhiều ý nghĩa sâu sắc với những ẩn ý, có tính trí tuệ sáng tạo và khôn xiết trí tuệ khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án chủ yếu xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án chính xác trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tư duy sắc đẹp bén, ko chỉ giúp bạn tăng kỹ năng tư duy mà lại còn mang lại tiếng cười cho mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình rất có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng hòa hợp những câu đố vui, đố vui hay với hài hước nhất bao gồm sẵn câu trả lời được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tốt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa hẳn mồm bò. Đố là nhỏ gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng có thể có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: mẫu bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Về tối lửa tắt đèn sao các bạn lại bỏ tôi. Đó là mẫu gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: vì chưng tao tao đề nghị đánh tao, bởi vì tao tao cần đánh mày. Hỏi đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe con ngữa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì gồm mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết bạn đời gắng luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu nướng lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Nhưng mà tên chẳng hiền

Đáp án: gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những ánh nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: khía cạnh gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: phương diện gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 14: mặt gì làm bến bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: mặt gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện nay hồn?

Đáp án: mặt nạ

Câu 16: khía cạnh gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển lớn (Mặt sông)

Câu 17: trái gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, những chị, những dì phần nhiều thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang nhát chẳng chê chuộng, giúp bạn chẳng quản ngại công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đánh đấm đất trường đoản cú bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, hổ ngươi chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như phương diện trời

Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: mẫu mào của bé gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tè nhân bi ai chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử new dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào dài nhất?

Đáp án: kế hoạch sử

Câu 25: buôn bản đông tốt nhất là làng nào?

Đáp án: làng hội

Câu 26: tuyến phố dài tuyệt nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: nhỏ gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì lâu năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá cá bơn Là gì?

Đáp án: dòng miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống hai bên

Trên sản phẩm gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt tốt thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu đố vui hay

Vừa bằng cái thước, tấn công vượt qua sông.

Đánh đông sản phẩm gạo.

Xem thêm: Blog Nổi Tiếng Việt Nam Mà Bạn Nên Biết, Các Blogger Nổi Tiếng Ở Việt Nam Mà Bạn Nên Biết

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve xung quanh mả.

Ðánh cả ngoại trừ đồng. Chổng mông ngoại trừ ruộng

(có 8 lắp thêm được kể tới trong câu 37 nhé)

Là đều gì?

Đáp án: con đỉa, con rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, con cua, bé ốc